Trong thời gian hai ngày 16 - 17/9, huyện Thạch Hà tổ chức tập huấn, hướng dẫn một số nội dung, kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức lấy ý kiến cứ tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện giai đoạn 2023 -2025.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT Thường trực Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện, Nguyễn Văn Khoa PBT Huyện ủy, CT UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể cấp huyện

Huyện Thạch Hà đã tập huấn các nội dung liên quan cho gần 900 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã ở huyện Thạch Hà, tổ hỗ trợ các địa điểm lấy phiếu cấp huyện và Ban chỉ đạo thực hiện công tác lấy ý kiến cử tri tại 11 xã, tổ thực hiện lấy ý kiến cử tri các thôn.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa quán triệt một số nội dung tại lớp tập huấn cấp huyện

Theo đó, các đại biểu đã được nghe quán triệt các nhiệm vụ triển khai từ nay đến hết ngày 21/9, quy trình, các bước tiến hành trong ngày lấy ý kiến cử tri; hướng dẫn các nội dung báo cáo, tổ chức họp HĐND cấp xã, HĐND cấp huyện liên quan đến sáp nhập đơn vị hành chính.

Quy trình, các bước lấy ý kiến cử tri tại 11 xã thuộc diện sắp xếp vào thành phố được phòng Nội vụ huyện Thạch Hà hướng dẫn cụ thể, chi tiết

Hiện nay, 11 xã thuộc diện sắp xếp về thành phố Hà Tĩnh đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã và tại hội quán các thôn. Công tác lấy ý kiến cử tri ở huyện Thạch Hà dự kiến diễn ra trong thời gian 1 ngày (ngày 22/9), hình thức lấy ý kiến cử tri bằng phiếu (theo hộ gia đình).

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo một số nội dung trong công tác lấy ý kiến cử tri

Kết thúc ngày lấy phiếu ý kiến cử tri, UBND các xã tổng hợp và báo cáo kết quả về HĐND xã và UBND huyện (qua tổ tổng hợp kết quả của huyện và phòng nội vụ). Việc lấy ý kiến cử tri đạt 50% số cử tri đồng ý thì UBND các xã báo cáo, trình HĐND xã; HĐND xã tổ chức họp lấy ý kiến đại biểu HĐND, thông qua, ban hành nghị quyết về việc sáp nhập xã vào thành phố Hà Tĩnh, hoàn thành trong ngày 24/9/2024.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.588.195