Với truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", chia sẻ những đau thương, mất mát mà Nhân dân miền Bắc đang phải hứng chịu, Trường Tiểu học Thạch Khê, huyện Thạch Hà đã vận động, kêu gọi được nhiều loại đồ dùng học sinh, trẻ em, nhu yếu phẩm thiết yếu như: lương khô, mỳ tôm, bánh kẹo, nước uống, bỉm sữa, quần áo, sách, bút,... với kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Sáng ngày 12/9/2004, nhà trường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thạch Khê đã vận chuyển đến trụ sở Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà để ủng hộ.

Nhu yếu phẩm được phân loại và gói rất cẩn thận.

Việc làm nhân văn này càng nhân lên sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta. Nhà trường mong muốn, các tỉnh miền Bắc chịu thiệt hại vượt qua khó khăn, nỗi đau, sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và tinh thần./.

Thống kê: 2.548.231