Nằm trong chuỗi hoạt động lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029; chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; chiều ngày 05/9/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà phối hợp với Ban Vận động Qũy “Vì người nghèo” tỉnh Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình trao mô hình sinh kế - Bê cái sinh sản và khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tham dự có các đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Trong đợt 2 năm 2024, UBMTTQ huyện đã trao 15 con Bê cái sinh sản cho 15 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 12 xã, thị trấn, trị giá 150 triệu đồng. Những con bê này đã được UBMTTQ huyện phối hợp với đơn vị cung ứng có uy tín trên địa bàn lựa chọn kỹ nguồn giống, đảm bảo chất lượng bàn giao cho các hộ nuôi. Số kinh phí này do UBMTTQ tỉnh hỗ trợ. Bên cạnh đó, UBMTTQ huyện cũng phối hợp với Trung tâm ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho đàn bê sinh sản.

UBMTTQ tỉnh trao biểu trưng 15 con bê sinh sản - mô hình sinh kế cho hộ nghèo huyện Thạch Hà.

Những con bê được UBMTTQ huyện Thạch Hà phối hợp với ngành chuyên môn, đơn vị cung ứng tìm hiểu và lựa chọn kỹ để hỗ trợ cho bà con.

Niềm vui của các gia đình hộ nghèo được trao tặng bê.

Còn đối với nhà ở, UBMTTQ huyện khởi công 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Ninh ở thôn Đại Đồng, xã Thạch Long và bà Nguyễn Thị Quế, thôn Sông Tiến, xã Thạch Sơn. Mỗi ngôi nhà, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng.

Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Ninh ở thôn Đại Đồng, xã Thạch Long.

Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa, nhân văn sâu sắc của MTTQ các cấp và các đơn vị tài trợ nhằm động viên hộ nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Thống kê: 2.548.675