Để kịp thời ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy cứu người khỏi đuối nước và lan tỏa những hành động đẹp trong xã hội, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều nay 30/8 Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tặng huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 đội viên Liên đội trường THCS Long Sơn, huyện Thạch Hà.

Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Viết Hải Đăng, Huyện đoàn Thạch Hà, đại diện phòng GD&ĐT, cấp ủy, chính quyền xã Thạch Long, Ban Giám hiệu và các em học sinh trường THCS Long Sơn.

Như đã thông tin trước đó, vào khoảng 17h ngày 15/8/2024, 3 học sinh lớp 8 Trường THCS Long Sơn là Nguyễn Thành Công học sinh lớp 8D, Nguyễn Anh Duẫn học sinh lớp 8A và Nguyễn Trung Mạnh học sinh lớp 8B đã không màng hiểm nguy, dũng cảm cứu thành công 2 trẻ bị đuối nước tại khu vực cống bara Đò Điệm, địa phận giáp ranh giữa xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà và xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà. Sau khi đưa hai trẻ bị đuối nước lên bờ, các em đã thực hiện các biện pháp sơ cứu tại chỗ một cách kịp thời, đúng kỹ thuật và kêu người đến hỗ trợ đưa hai trẻ đến trạm xá, ổn định, hồi phục sức khỏe.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Nguyễn Viết Hải Đăng phát biểu chúc mừng, biểu dương lòng dũng cảm của ba em đội viên trường THCS Long Sơn trước hành động cứu 2 trẻ em bị đuối nước

Trước hành động dũng cảm đó, Ban Thường vụ Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định khen thưởng số 1017 ngày 23/8/2024 tặng Huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban chấp hành Trung ương đoàn cho ba đội viên Nguyễn Thành Công, Nguyễn Trung Mạnh và Nguyễn Anh Dũng thuộc Liên đội trường THCS Long Sơn, tặng kèm phần thưởng 1.000.000 đồng/ cá nhân.

Dịp này thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao Huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” của BCH Trung ương đoàn cùng phần thưởng

Và trao Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho 3 em học sinh trường THCS Long Sơn vì đã có hành động dũng cãm cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.548.807