Những suất học bổng tuy chưa phải là giá trị lớn lao, nhưng tin chắc rằng, đây sẽ là điểm tựa tinh thần để các em đạt thành tích cao trong kỳ thi sắp tới, là động lực để các em nỗ lực học tập, rèn luyện trở thành người có đạo đức, kiến thức sâu rộng, sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của quê hương.

Chiều nay (24/6), UBND huyện Thạch Hà gặp mặt động viên 21 em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Dự chương trình và động viên các em có đồng chí Nguyễn Bá Hà - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Hội khuyến học huyện, Ban giám hiệu các trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX.

Trao quà và phát biểu động viên, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các em có một tâm thế tự tin, bình tĩnh, vững vàng nhất để hoàn thành tốt các môn thi của mình. Cố gắng phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao để không phụ kỳ vọng của cấp uỷ chính quyền, gia đình và nhà trường.

Là 1 trong 21 em học sinh tại buổi gặp mặt, em Nguyễn Thị Hồng Ánh (học sinh lớp 12A8, trường THPT Lý Tự Trọng) đã đại diện có bài phát biểu cảm ơn tới các cấp ngành, em Ánh xúc động chia sẻ: “Chúng em cho dù có những hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều mang trong mình khao khát vươn tới tri thức. Đối mặt với không ít khó khăn, nhiều bạn đồng trang lứa đã phải từ bỏ giấc mơ học trò, có bạn thì mồ côi, có bạn thì cha mẹ đau ốm bệnh tật, đó là những hiện thực đắng cay của tuổi thiếu niên. Bản thân em cũng là trẻ mồ côi cha, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, em và em gái em vẫn còn may mắn khi được sinh sống tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, được các thầy cô trường THPT Lý Tự Trọng quan tâm, yêu thương”.

“Chúng em sẽ không vì khó khăn đó mà tự ti, mặc cảm. Hôm nay được nhận sự quan tâm đặc biệt, đây không chỉ là món quà tinh thần lớn mà còn là nguồn động viên quan trọng, giúp chúng em tự tin hơn, có động lực mạnh mẽ hơn trong hành trình học tập để thực hiện ước mơ của mình” - em Ánh bày tỏ.

Cũng trong buổi, Phòng Giáo dục & Đào tạo đã gặp mặt chúc mừng học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024. Theo đó, huyện Thạch Hà có 6 em tham gia và cả 6 em đều đạt huy chương với tổng số 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ ở các môn điền kinh và bóng đá.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.547.948