Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt, phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” trong các nhà trường, sáng ngày 09/5/2024, tại 3 điểm trường: Tiểu học Thạch Long (cụm Bắc Hà), Tiểu học Thạch Đài (cụm Tây Nam) và Tiểu học Thạch Khê (cụm Bãi Ngang), Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức giao lưu “Văn hay - Chữ đẹp” bậc Tiểu học cấp huyện năm học 2023 - 2024.

Thầy giáo Lê Văn Phương - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện phổ biến nội dung giao lưu "Văn hay - Chữ đẹp" tại trường Tiểu học Thạch Long (cụm Bắc Hà).

Tham gia giao lưu có 242 học sinh lớp 3, 4, 5 các trường TH và TH&THCS, là những em xuất sắc đã được lựa chọn kỹ từ cấp trường. Các em phải trải qua 3 phần: Viết một đoạn văn (bài văn) theo đề bài, thời gian 40 phút; Trả lời các câu hỏi với nội dung: câu đố, thành ngữ, tục ngữ, nhân vật trong các câu chuyện, cuốn sách liên quan đến chủ đề; Trưng bày, chia sẻ sản phẩm, cảm nhận về cuộc giao lưu. Ngoài ra, học sinh còn tham gia giao lưu các trò chơi yêu thích.

Các em tập trung trí tuệ nắm rõ nội dung, nắn nót trong từng câu văn, nét chữ.

Các phụ huynh vừa trông chờ các phần thi của con mình, vừa tham quan sản phẩm học sinh thể hiện trên bảng nhà trường.

Học sinh các trường Tiểu học cụm Bãi Ngang tranh tài trong các phần giao lưu.

Sản phẩm chủ đề "Văn hay - Chữ đẹp" được thiết kế, trang trí rất đẹp, ở vị trí thuận lợi cho đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh tham quan.

Các học sinh giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan.

"Nét chữ cũng là một biểu hiện của nết người".

Các em có bài văn hay, nét chữ đẹp chia sẻ sản phẩm mình tạo ra và cảm nhận về cuộc giao lưu.

Thông qua đây nhằm rèn luyện tinh thần học tập, tính chăm chỉ, cẩn thận, thận trọng, kiên trì, sự sáng tạo, tự tin, phát triển năng lực văn học cho các em; bồi dưỡng học sinh tình cảm tốt đẹp, tự hào về tình yêu quê hương, đất nước.

Đồng thời hình thành trong mỗi em phẩm chất biết quý trọng và giữ gìn giá trị văn hóa Việt.

Cô giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện và Ban Tổ chức các điểm trường trao giấy Chứng nhận cho các học sinh đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích./.

Thống kê: 2.548.074