Đến nay, các địa phương ở huyện Thạch Hà đã hoàn thành việc xuống giống gần 8000 ha diện tích lúa hè thu, cây lúa đang trong giai đoạn bén rễ, đẻ nhánh. Hiện nay, bà con nông dân đang tập trung chăm sóc lúa như sục bùn, dặm tỉa, bón phân và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Bà con nông dân ở huyện Thạch Hà bón phân, tỉa dặm lúa hè thu

Cùng với đó, tiến hành bón thêm mỗi sào từ 1,5 đến 2 kg phân đạm giúp kích thích dinh dưỡng cho lúa phát triển.

Các hộ dân phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho lúa hè thu

Một số ít diện tích lúa do chân ruộng bị khô nước, bón phân chưa đúng lưu lượng, nguy cơ xuất hiện các đối tượng sâu bệnh hại như bọ trĩ, sâu phao, rệp.. Các địa phương đã hướng dẫn bà con nông dân sử dụng các loại thuốc trừ sâu đặc hiệu như Bassa 50EC, Chess 50WG, Regent 800WP, Actamec 20EC để phun phòng trừ sâu bệnh.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.550.566