Chiều ngày 3/6, Ban thường vụ huyện uỷ thạch hà tổ chức hội nghị BCH mở rộng để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới 5 tháng đầu năm, tình hình KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện, các thành viên BCĐ các Chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng đô thị văn minh huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT, VP Huyện uỷ; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và các đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới 5 tháng đầu năm, tình hình KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm,

Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Thạch Hà triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự điều hành, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của lòng dân, 6 tháng đầu năm huyện Thạch Hà tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Một số kết quả nổi bật như: Năng suất lúa vụ Xuân năm 2024 đạt 50,96 tạ/ha, sản lượng 48.656 tấn. Toàn huyện đã xây dựng thêm mới 6 mô hình sản xuất có doanh thu từ 100 triệu đồng, thành lập mới 1 Tổ hợp tác và 1 doanh nghiệp. Các xã, thị trấn đã thường xuyên tổ chức ra quân xây dựng NTM như: nạo vét kênh mương rải cấp phối biên hoà mặt đường 15.907m3, làm 0,2km đường trục thôn, 5,2km đường ngõ xóm, rải thảm cacbon đường giao thông 3,3km, nạo vét 485km và xây dựng 1,6km kênh mương. Toàn huyện có 159/187 khu dân cư được công nhận KDC NTM kiểu mẫu, có thêm 1 sản phẩm được công nhận đạt 3 sao và 2 sản phẩm được công nhận lại 3 sao.

Ngành giáo dục tiếp tục củng cố vững chắc tiêu chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, xoá mù chữ đạt mức độ 2. Đến ngày 30/5/2024, tổng thu ngân sách nhà nước là 534.859 triệu đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn 215.593 triệu đồng, đạt 76% kế hoạch UBND tỉnh, đạt 61% kế hoạch HĐND huyện giao. Thực hiện công tác GPMB 34 dự án, có 3 dự án trọng điểm của Trung ương, diện tích thu hồi để bồi thường hỗ trợ là 208,854ha, giá trị bồi thường là 285.699 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, trong đó trọng tâm là thực Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Tiếp tục quan tâm công tác đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ và các chế độ chính sách cho cán bộ, đảng viên.

Rà soát bổ sung, sửa đổi quy chế làm việc của BCH, BTV Huyện ủy theo quy chế mẫu của TW, hoàn thành trước 30/6/2024. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024 của BTVHU. Tăng cường công tác đối thoại giữa của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Cần tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo cơ sở.

Thực hiện quyết liệt Đề án “Xây dựng huyện Thạch Hà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021 - 2024” và Đề án xây dựng thị trấn Thạch Hà cơ bản đạt đô thị loại IV. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các quy hoạch đã được phê duyệt, nâng cao chất lượng công tác quản lý hoạt động xây dựng trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án Phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch huyện Thạch Hà đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Tập trung triển khai quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách. Tiếp tục tập trung cao chỉ đạo bảo đảm ANCT, TTATXH, giữ vững ổn định tình hình phát triển KTXH.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.550.658