Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), tuổi trẻ huyện Thạch Hà đã ra quân làm sạch biển.

Nằm trong chuỗi hoạt động thanh niên tình nguyện hè 2024 đồng thời hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6), BTV Huyện đoàn Thạch Hà, Đoàn thanh niên các địa phương đã phối hợp Phòng Tài nguyên Môi trường, UBND các xã Thạch Văn, Thạch Hải, Thạch Trị tổ chức ra quân dọn dẹp, làm sạch môi trường biển.

Tại 3 điểm, đã có hơn 700 đoàn viên, thanh niên hăng hái tiến hành thu gom rác, dọn vệ sinh dọc tuyến bờ biển. Kết quả, ở 3 địa phương đã thu gom gần 2 tấn rác thải, trả lại môi trường sạch đẹp cho bờ biển quê hương.

Cùng với việc làm sạch bãi biển, các đoàn viên thanh niên cũng đã kết hợp tuyên truyền cho người dân ý thức giữ gìn bãi biển xanh, sạch, đẹp.

Đây là chương trình thể hiện vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của thế hệ trẻ trong việc chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.549.573