Chiều nay, 29/5/2024), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thạch Hà tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ kiên cố cho bà Dương Thị Thanh, hộ nghèo vùng biển ở thôn Hồng Dinh, xã Thạch Trị. Về tham dự có đồng chí Lê Thị Mai Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Hội CTĐ huyện.

Toàn cảnh Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh bàn giao nhà Chữ thập đỏ kiên cố cho bà Dương Thị Thanh, hộ nghèo vùng biển ở thôn Hồng Dinh, xã Thạch Trị.

Bà Dương Thị Thanh năm nay tuổi đã cao, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là về điều kiện nhà ở. Xuất phát từ nguyện vọng gia đình, xã Thạch Trị đã lập hồ sơ, đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Thanh. Sau khi khảo sát thực tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chấp thuận hỗ trợ.Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà kiên cố đã hoàn thành với tổng giá trị 170 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 70 triệu, còn lại từ sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em gia đình, bà con làng xóm hỗ trợ ngày công trong quá trình xây dựng.

Hội CTĐ tỉnh, huyện Thạch Hà và cấp uỷ chính quyền xã Thạch Trị chia vui cùng bà Thanh sau khi được bàn giao nhà ở khang trang

Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng nhằm giúp gia đình bà Thanh ổn định cuộc sống, an dưỡng tuổi già

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.549.663