Sáng ngày 30/5, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2024.

Tham dự có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ công tác Tôn giáo huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng gần 300 đại biểu từ huyện đến xã.

Đồng chí Lê Thị Phương Thuỷ - Trưởng phòng Nội vụ huyện khai mạc lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện ủy quán triệt nội dung hội nghị tập huấn.

Tiến sỹ - Chuyên viên cao cấp Nguyễn Thị Định, Trưởng phòng Pháp chế thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi chuyên đề: Các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với tôn giáo; tình hình về tín ngưỡng, tôn giáo và những vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Công tác vận động, tập hợp, đoàn kết chức sắc, chức việc và tín đồ Công giáo; kỹ năng giải quyết một số vấn đề trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo.

Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi nội dung công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ sau tập huấn.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức chuyên môn từ huyện đến xã, thị trấn hiểu rõ về công giáo, nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước liên quan đến công giáo; nâng cao nhận thức về tín ngưỡng, tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan. Từ đó, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Thống kê: 2.550.684