Sáng ngày 16/5/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị lần thứ 15 UBMTTQ Việt Nam huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để triển khai một số nội dung quan trọng.

Tham dự có các đồng chí Đồng Xuân Vân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cùng các ban, ngành, đơn vị, hội cấp huyện.

Các đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hồ Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện và Dương Chí Biên - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029; Xin ý kiến góp ý Dự thảo báo cáo chính trị khoá XIX; Dự thảo Đề án nhân sự UBMTTQ huyện khoá XX nhiệm kỳ 2024 - 2029 trình tại Đại hội lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 - 2029; Tổ chức gặp mặt các đồng chí Phó chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Dương Chí Biên - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Hồ Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện thông qua Dự thảo Đề án nhân sự UBMTTQ huyện khoá XX nhiệm kỳ 2024 - 2029 trình tại Đại hội lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến hay, sát thực tiễn vào Dự thảo văn kiện báo cáo chính trị, đặc biệt là đánh giá tình hình sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc về các vấn đề nổi bật như: huy động làm nhà đại đoàn kết, công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo mô hình sinh kế; xây dựng ngôi nhà trí tuệ; phòng chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền, vận động người dân trong GPMB, hỗ trợ tái định cư các công trình trọng điểm, dự án lớn triển khai trên địa bàn;... Góp ý vào kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đề án nhân sự.

Đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tiếp thu và triển khai các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ban Thường trực UBMTTQ huyện nghiêm túc tiếp thu và tổng hợp đầy đủ các ý kiến, xem xét bổ sung các nội dung cần thiết vào Dự thảo báo cáo chính trị và Đề án nhân sự, đảm bảo chất lượng, đúng quy định để trình Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy, UBMTTQ tỉnh phê duyệt và hoàn thiện trình Đại hội.

Tặng qùa cho các đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn từ cấp trưởng chuyển xuống và Phó chủ tịch không tái cử UBMTTQ các địa phương nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 2.550.922