Tối ngày 15/5/2024, Chùa Khánh Lưu, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2568, Dương lịch năm 2024.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các ban, phòng, ngành cấp huyện cùng quý vị Thượng toạ, Đại đức, Tăng, Ni, Phật tử và đông đảo Nhân dân gần xa.

Văn nghệ chào mừng.

Nghi lễ Phật đản truyền thống, dâng hoa cúng dường.

Dâng hoa.

Dâng hương, tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Nghi lễ tắm Phật.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong công cuộc đổi mới quê hương và những thành quả mà Hà Tĩnh nói chung, huyện Thạch Hà nói riêng gặt hái được có sự đóng góp rất to lớn của các Thượng toạ, Đại đức, tăng, ni, phật tử và nhân dân. Đặc biệt là phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động Phật tử, người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, sống "tốt đời, đẹp đạo", góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng chư tôn, tăng ni và đồng bào Phật tử huyện nhà tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống và phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội" của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới, chung tay xây dựng Thạch Hà giàu mạnh, văn minh.

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà chúc mừng Đại lễ.

Đây là dịp nhằm ôn lại lịch sử hơn 2.000 năm hiện diện của Phật giáo ở Việt Nam. Dù trong thời kỳ nào, Phật giáo cũng lấy đức từ bi, hỷ xả, lấy chân - thiện - mỹ để giáo hoá chúng sinh, lấy trí tuệ làm phương châm hành đạo, có những cống hiến xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với tinh thần "Hộ quốc - an dân". Giáo lý Phật giáo đã thấm nhuần trong đời sống của đông đảo người dân Việt Nam./.

Thống kê: 2.550.934