Sáng nay 14/5/2024, huyện Thạch Hà, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (Gọi tắt là Ban Chỉ đạo 630) đã tổ chức cắt băng khánh thành và bàn giao 2 nhà ở cho người nghèo từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ và các nguồn hỗ trợ khác tại xã Nam Điền. Tham dự có đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Hà Tĩnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo 630 tỉnh; đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV. Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Khoa - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh lễ bàn giao nhà ở từ nguồn Bộ Công an hỗ trợ cho bà Trần Thị Hợi thôn Tùng Sơn, xã Nam Điền.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bàn giao 02 căn nhà cho 02 hộ là bà Trần Thị Hợi thôn Tùng Sơn, bà Lê Thị Lam ở thôn Nam Lĩnh xã Nam Điền. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 87.248.000 đồng. Trong đó, nguồn kinh phí từ Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà; Quỹ cứu trợ tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà và kinh phí địa phương cấp huyện, cấp xã đảm bảo 17.248.000 đồng.

Các đông chí: Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Hà Tĩnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo 630 tỉnh; Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành cấp tình cùng đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV. Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Khoa - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện trao biểu trưng chìa khóa nhà cho bà Trần Thị Hợi ở thônTùng Sơn, xã Nam Điền

Nhà được thiết kế ba gian, diện tích gần 50m2, mái nhà lợp tôn xốp, xung quanh lắp ghép bằng tấm xốp ốp tôn nhôm 3 lớp, cách nhiệt.

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV. Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Khoa - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho bà Lê Thị Lam

Quá trình thực hiện xây dựng nhà đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, nguồn kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, đối tượng, đảm bào tiến độ và đúng thiết kế. Đặc biệt huyện Thạch Hà và xã Nam Điền đã huy động nguồn lực vật chất, sự đóng góp nguyên vật liệu ngày công của bà con nhân dân, các lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết trong cộng đồng.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.018