Sáng ngày 14/5/2024, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Thạch Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có lãnh đạo Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh; các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng Xuân Vân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; một số ban, phòng, ngành, đơn vị cấp huyện cùng 85 đại biểu ưu tú.

Văn nghệ chào mừng.

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Bùi Bá Sơn, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Thạch Hà báo cáo tổng kết hoạt động của Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến nay, toàn huyện có 22 tổ chức hội, với trên 500 hội viên tham gia sinh hoạt. 5 năm qua, tổ chức và hoạt động của Hội Truyền thống Trường Sơn có bước phát triển và thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Hội đã vận động hội viên hiến gần 100m2 đất để làm đường giao thông, đóng góp hàng ngàn ngày công, hàng trăm triệu đồng xây dựng NTM, đô thị văn minh. Quan tâm phong trào xoá đói giảm nghèo; phòng chống thiên tai, bão lụt, dịch bệnh Covid-19. Mỗi năm huy động được 50 suất quà thăm hỏi, động viên đối tượng chính sách, ốm đau, bệnh tật, đơn thân. Xây dựng 11 nhà tình nghĩa cho hội viên.

Nhiệm kỳ qua, Hội được Trung ương hội và Tỉnh hội tặng Bằng khen.

Với phương châm, tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt là "Tập hợp - Đoàn kết - Truyền thống - Tình nghĩa", tổ chức vững chắc và hiệu quả, Hội tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhà; xây dựng hội phát triển vững mạnh; giữ gìn và phát huy truyền thống Trường Sơn anh hùng, thực hiện hiệu quả, nhân văn hoạt động tri ân tình nghĩa. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Hội viên Trường Sơn làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo", góp phần xây dựng cơ sở chính trị, xã hội của địa phương, nâng cao uy tín, vị thế của Hội thời gian tới.

Đoàn chủ tịch.

Ông Trần Bá Linh - Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh...

... và đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Hội đạt được nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy truyền thống, củng cố tổ chức, tuyền truyền, vận động hội viên, nhân dân đoàn kết thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi hơn nữa mọi nhiệm vụ đề ra.

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí đảm bảo đủ tiêu chuẩn, tâm huyết, trách nhiệm để đưa hoạt động của Hội ngày càng phát triển.

Đồng chí Bùi Bá Sơn được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Thạch Hà, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 2.551.005