Tiếp tục chuỗi hoạt động an sinh xã hội, “không để ai bị bỏ lại phía sau” chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029, sáng ngày 10/5/2024, Uỷ ban MTTQ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thành, thuộc diện hộ nghèo tại thôn Song Hoành.

Đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện tham dự, chứng kiến và phát biểu ý kiến.

Bà Nguyễn Thị Thành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bỏ đi, một mình nuôi 3 người con ăn học. Cháu đầu đang theo học ngành sư phạm Mầm non, 2 cháu còn lại học trường Tiểu học Tô Hiến Thành và hiện ở với bà trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Sau khi khảo sát thực tế, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” UBMTTQ huyện đã hỗ trợ 70 triệu đồng để bà Thành có thêm điều kiện xây dựng ngôi nhà kiên cố, ấm áp nghĩa tình. UBMTTQ xã Lưu Vĩnh Sơn giúp đỡ ngày công nhằm chia sẻ, động viên gia đình vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Uỷ ban MTTQ huyện trao biểu trưng kinh phí hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thành.

Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 6/2024.

Thống kê: 2.551.083