Chiều ngày 7/4 /2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạch Văn tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thuý Loan – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện.Đây là đơn vị đầu tiên của huyện tổ chức để rút kinh nghiệm.

Toàn cảnh Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạch Văn tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, được sự quan tâm của lãnh, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội LHPN cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, Hội LHPN xã Thạch Văn đã đoàn kết, tập trung sức mạnh trí tuệ tập thể, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phát động nhiều phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội. Qua đó đã hoàn thành 12/19 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.

Bà Bùi Thị Thuý Huyền Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Văn báo cáo hoạt động Hội.

Các đại biểu về dự Hội nghị ơ kết giữa nhiệm kỳ 2021- 2026 của Hội LHPN xã Thạch Văn.

Cụ thể, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả các Đề án, chương trình trọng tâm; phong trào thi đua . Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; Cuộc vận động . Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; 5 có NTM gắn với thực hiện nâng cao các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. 5/5 chi hội tích cực tham gia hưởng ứng thông qua việc thực hiện các mô hình kinh tế mới,tuyến đường hoa, cờ, và các chương trình lợn nhựa tiết kiệm, ngôi nhà xanh...

Bà Nguyễn Thị Thuý Loan Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Hà phát biểu tại hội nghị...

Hội đã thực hiện hợp đồng ủy thác với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT với tổng dư nợ hơn 7,8 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế. Hướng đến nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế.

Hội LHPN huyện, cấp uỷ chính quyền, BTV Phụ nữ xã, BCH 5 Chi hội cùng tặng hoa cho Bà Bùi Thị Thuý Huyền chuyển công tác nhận nhiệm vụ mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những kết quả đạt được, khó khăn, tồn tại và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới, nhằm góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Tặng hoa và quà cho cán bộ hội chủ chốt chuyển công tác sang nhận nhiệm vụ mới

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.092