Chiều ngày 12/04/ 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Hội đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Về dự có các đồng chí Đồng Xuân Vân- UVBTV HU, PCT HĐND huyện, Trần Đình Nghị- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Trần Danh Vinh - UVBTV HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy, đoàn công tác của huyện phụ trách xã.

Văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thạch Hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Hội phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vai trò, vị trí của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được nâng cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được chú trọng, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân.

Đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Đai hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thạch Hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM diễn ra sôi nổi. Trong 5 năm MTTQ xã và các đoàn thể đã vận động nhân dân hiến trên 35.150 m đất, huy động trên 36.000 ngày công làm được trên 7,1 km đường điện thắp sáng đường quê, 26km đường giao thông,trồng 36 km cây hàng rào xanh, làm 27 nhà đại đoàn kết...Các chương trình từ thiện, an sinh xã hội ngày càng được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Phối hợp thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội tại địa phương. Chủ trì phối hợp giám sát công tác xây dựng nông thôn mới ở các thôn; tích cực triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân…Với những nỗ lực của MTTQ, các đoàn thể, bộ mặt làng quê ngày càng sáng xanh sạch đẹp, đời sống nhân dân được nâng lên, tạo tiền để để xã nhà hoàn thành xây dựng xã NTM nâng cao trong năm 2024.Đại hội đã dành thời gian thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà  tặng hoa BCH Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Thạch Hội cũng đã hiệp thương cử 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Thạch Hà, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ xã khóa XX đã hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.849