Sáng ngày 10/4/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Long, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Văn Sơn - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo địa phương; đại diện một số ban, hội cấp huyện và 95 đại biểu ưu tú.

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Phạm Duy Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Long khai mạc Đại hội.

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà chúc mừng Đại hội.

Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thạch Long chúc mừng Đại hội.

Các tổ chức đoàn thể xã, các thôn, giáo xứ, trường học, doanh nghiệp, con em quê hương,... chúc mừng Đại hội.

Với truyền thống đoàn kết, cần cù, năng động, sáng tạo; nhiệm kỳ qua, MTTQ xã đã quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cụ thể, thiết thực. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao; tinh thần tự quản, sáng tạo của Nhân dân phát huy. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được tập trung thực hiện. Bà con lương, giáo tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền; hưởng ứng mạnh mẽ các CVĐ, phong trào thi đua yêu nước, nhất là công cuộc xây dựng NTM.

5 năm qua, MTTQ xã vận động hơn 300 hộ dân hiến 7.000m2 đất; làm mới 12 km đường giao thông; xây dựng và nâng cấp 32 vườn mẫu; huy động trên 19.500 ngày công lao động NTM; huy động mọi nguồn lực đầu tư vào địa bàn 105 tỷ đồng; hỗ trợ làm 18 nhà “Đại đoàn kết”, với số tiền 900 triệu đồng. Tổng thu nhập toàn xã năm 2023 đạt gần 450 tỷ đồng; QP-AN đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nâng cao. Tháng 10 năm 2022, xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Từ năm 2019 đến 2023, Ủy ban MTTQ xã liên tục được xếp loại HTXSNV; được UBMTTQ tỉnh, huyện tặng Bằng khen, Giấy khen.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, nhiệm kỳ mới, MTTQ xã tập trung đa dạng hóa hình thức vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, động viên nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương Thạch Long phát triển nhanh, bền vững.

Đoàn chủ tịch.

Đồng chí Lê Đình Thông - Chủ tịch UBND xã Thạch Long tham luận nội dung: Công tác phối hợp giữa UBND xã với UBMTTQ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Long trao đổi về vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong tập hợp thu hút hội viên, chủ trì phối hợp thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; mô hình “Nhà sạch - Vườn đẹp”, hộ gia đình 5 có.

Phát biểu chỉ đạo, các đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện ...

... và Trần Đình Đường - Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Long ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của MTTQ và các tổ chức thành viên để gặt hái được những thành quả ngọt ngào, trong đó chính sức mạnh lòng dân đã làm nên nhiều thành công đáng tự hào cho địa phương; MTTQ xã chính là trung tâm tập hợp khối đại đoàn toàn dân. Mong muốn, MTTQ xã tiếp tục đoàn kết, chung sức làm đẹp, làm giàu, phát huy truyền thống văn hóa, nét đẹp con người; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực, trách nhiệm, hiệu quả hơn các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động, góp phần đưa xã nhà phát triển nhanh, bền vững.

Đại hội hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Nguyễn Phi Trưng tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thạch Long nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 2.551.853