Chiều ngày 10/04/2024, UBND xã Nam Điền đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh xã Nam Điền Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Xã Nam Điền có trên 3000 ha rừng và đất lâm nghiệp. Trong năm 2023, Ban chỉ huy PCCC rừng đã xây dựng kế hoạch bảo vệ rừng, phối hợp với Hạt Kiểm lâm thường xuyên kiểm tra, tu sửa, mua bổ sung các dụng cụ chữa cháy. Đồng thời vận động hộ nhận khoán rừng, đất lâm nghiệp, rừng trồng phòng hộ mua dụng cụ bảo vệ rừng. Tu sửa chòi canh lửa, tổ chức dọn vệ sinh đường ranh cản lửa. Nhờ vậy trong năm 2023, trên địa bàn xã không xảy ra vụ cháy rừng nào.

Ông Lê Thanh Hải  Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết PCCCR.

Đông đảo các đại biểu cấp huyện,  Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các đoàn thể, đơn vị, trường học, thôn và các chủ rừng tham dự hội nghị tổng kết PCCCR

Về nhiệm vụ PCCCR năm 2024, xã Nam Điền xác định tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của chủ rừng. Kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng và PCCC rừng. Chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về quản lý bảo vệ rừng và PCCC rừng trên địa bàn. Phát huy vai trò trách nhiệm các tổ, đội quần chúng tham gia quản lý bảo vệ rừng; Tăng cường công tác tuần tra, thường xuyên kiểm tra người ra vào rừng, việc sản xuất, khai thác của nhân dân, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, dụng cụ, nhân lực ứng cứu kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch hà

Thống kê: 2.551.959