Sáng 12/04/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Xuân đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thạch Xuân nhiệm kỳ 2024 - 2029
Tham dự có đại diện các ban, phòng, ngành, Uỷ ban MTTQ huyện, cấp ủy chính quyền địa phương…
Đoàn Chủ tịch Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội
Đồng chí Dương Thị Mỹ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thach Xuân bào cáo kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024
Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Xuân đã quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới, MTTQ xã và các tổ chức thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực. Vai trò, vị trí của MTTQ ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội trên địa bàn xã. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao; tinh thần tự quản, sáng tạo của Nhân dân được phát huy. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả; các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai kịp thời; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện hiệu quả. Cán bộ Ủy ban MTTQ, Ban công tác Mặt trận các thôn được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã. Từ năm 2019 đến 2023, Ủy ban MTTQ xã liên tục được xếp loại HTTNV.
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để nâng cao hiệu quả công tác mặt trận; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận. Đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lương, hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Quyết tâm cùng Đảng bộ và Nhân dân xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu”.
Đồng chí Dương Chí Biên - PCT Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà ghi nhận những kết quả của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ qua và định hướng một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Xuân nhiệm kỳ 2024 - 2029; bà Dương Thị Mỹ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Xuân nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đại diện các ban, phòng, ngành, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Xuân nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Sau hiệp thương, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Xuân nhiệm kỳ mới đã tiến hành họp phiên thứ nhất; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đại diện các ban, phòng, ngành, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đại diện cấp ủy chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đại diện các trường học đóng trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đại diện các doanh nghiệp, HTX đóng trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.847