Ngày 10/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Lạc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Toàn cảnh Đại hội MTTQ Việt Nam xã Thạch Lạc nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của xã có nhiều chuyển biến tích cực, tăng cường mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã đề ra. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân hiến hàng ngàn m2 đất, trên 20.000 ngày công làm đường giao thông nông thôn, 19 tuyến đường xanh sạch đẹp, 6km đường điện thắp sáng đường quê và các công trình dân sinh khác.Các hoạt động an sinh xã hội được cán bộ và Nhân dân toàn xã hưởng ứng tích cực. Nhiệm kỳ qua đã huy động quỹ “Vì người nghèo” trên 289 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 26 hộ nghèo khó khăn trên địa bàn xã; hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất kinh doanh; hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo, thăm hỏi ốm đau.Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”, trong nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho vay vốn không tính lãi, giúp đỡ 28 hộ thoát nghèo bền vững. Những kết quả tích cực trên đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã ngày càng vững mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Nguyễn Hào Quang Chủ tịch MTTQ xã Thạch lạc  thông qua báo cáo chính trị tại Đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Thạch Lạc giàu đẹp, văn minh.

31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Lạc nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện thời gian tới.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch hà

Thống kê: 2.551.947