Sáng ngày 08/4/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có các đồng chí Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo địa phương; đại diện một số ban, phòng cấp huyện và 82 đại biểu ưu tú.

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Dương Thị Lĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Sơn khai mạc Đại hội.

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà chúc mừng Đại hội.

Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ngọc Sơn chúc mừng Đại hội.

Các trường học, doanh nghiệp chúc mừng Đại hội.

Đại hội nhằm đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân; đóng góp của Nhân dân đối với sự nghiệp phát triển địa phương; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024; nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đề ra Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 đáp ứng yêu cầu “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu xã Ngọc Sơn phát triển giàu mạnh, văn minh”.

Với truyền thống đoàn kết, cần cù, năng động, sáng tạo; 5 năm qua, Nhân dân xã Ngọc Sơn đã chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết; hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức đoàn thể phát động, đặc biệt là công cuộc xây dựng NTM.

Nhân dân hiến 8.600m2 đất; làm mới 25 km đường giao thông; nâng cấp 5 nhà văn hóa thôn với tổng kinh phí 4,2 tỷ đồng; có 1 sản phẩm OCOP đạt 3 sao; huy động trên 168.000 ngày công lao động NTM; huy động mọi nguồn lực đầu tư vào địa bàn hơn 135 tỷ đồng. Tổng thu nhập toàn xã năm 2023 đạt gần 117 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,6%; QP-AN đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cộng đồng người Ngọc Sơn đang sinh sống, công tác ở trong và ngoài nước luôn đồng tâm hợp lực, phát huy truyền thống quê hương, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, tận dụng thời cơ, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng xã nhà phát triển nhanh, bền vững.

Đoàn chủ tịch.

Đồng chí Phan Trần Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn tham luận nội dung: Công tác phối hợp giữa UBND xã với UBMTTQ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Lê Thị Mai - Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn trao đổi về vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong tập hợp thu hút hội viên, chủ trì phối hợp thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; mô hình “Nhà sạch - Vườn đẹp”, hộ gia đình 5 có.

Phát biểu chỉ đạo, các đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo địa phương...

... và Phạm Trường An - Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Sơn ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của MTTQ và các tổ chức thành viên để gặt hái được những thành quả ngọt ngào, trong đó chính sức mạnh lòng dân đã làm nên nhiều thành công đáng tự hào cho địa phương; MTTQ xã chính là trung tâm tập hợp khối đại đoàn toàn dân. Mong muốn, MTTQ xã tiếp tục đoàn kết, chung sức làm đẹp, làm giàu, phát huy truyền thống văn hóa, nét đẹp con người; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực, trách nhiệm, hiệu quả hơn các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động, góp phần đưa xã nhà phát triển nhanh, bền vững.

Đại hội hiệp thương cử 31 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Ngọc Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương cử đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Phạm Vĩnh Tường tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngọc Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Ngọc Sơn gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các đồng chí nguyên MTTQ xã./.

Thống kê: 2.551.946