Sáng nay 7/4, UBND huyện Thạch Hà tổ chức cuộc họp rà soát tính kết nối giữa quy hoạch thị trấn Thạch Hà với các vùng phụ cận, góp ý nhiều nội dung liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa chủ trì cuộc họp. Các PCT UBND huyện Nguyễn Bá Hà, Nguyễn Văn Sáu cùng lãnh đạo các phòng, ban, địa phương liên quan tham dự

Tại cuộc họp, các địa phương, phòng, ngành chuyên môn cấp huyện đã rà soát sự kết nối trong quy hoạch đã được phê duyệt, đồng thời đề xuất phương án xây dựng một số công trình tạo sự kết nối giữa đô thị thị trấn Thạch Hà và các xã phụ cận như Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Đài, Việt Tiến… Đồng thời, góp ý vào các phương án xây dựng các công trình thu gom, xử lý nước thải tại thị trấn Thạch Hà, xây dựng chỉnh trang một số tuyến đường, mương thoát nước và hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo tuân thủ quy hoạch chung thị trấn Thạch Hà.

Chủ tịch UBND thị trấn Thạch Hà Mai Văn Dũng góp ý vào phương án đề xuất đầu tư các công trình đường GTNT vùng Thạch Thanh cũ

Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Đài Hoàng Việt Hùng góp ý, đề xuất một số nội dung trong đầu tư xây dựng một số công trình tạo sự kết nối giữa thị trấn và xã Thạch Đài

Các góp ý nhằm mục tiêu cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo sự đồng bộ, tăng tính kết nối giữa các đơn vị hành chính, kết nối vùng, chống ngập lụt, biến đổi khí hậu và nâng cao năng lực quản lý đô thị, nâng cao chất lượng dân sinh, cải tạo môi trường sống thông qua việc thiết kế chỉnh trang đô thị.

Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Thạch Hà Ngô Đức Quy nói rõ thêm về các công trình cần đầu tư để tạo sự liên kết giữa đô thị thị trấn Thạch Hà và vùng phụ cận

Phát biểu kết luận cuộc họp, CT UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa giao Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện chủ trì phối hợp các phòng ngành, địa phương rà soát lại trên cơ sở quy hoạch chung đã được phê duyệt, lập danh mục các công trình cần đầu tư, trong đó ưu tiên các công trình tiêu thoát lũ, vệ vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo kết nối giữa thị trấn với các xã phụ cận để huy động các nguồn lực thực hiện theo quy định.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.552.028