Sáng ngày 6/4, CT UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Sáu cùng các phòng chuyên môn cấp huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống hạn tại một số địa phương. Đây là nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Thạch Hà đang tập trung thực hiện bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, dân sinh trong mùa nắng nóng

Qua kiểm tra tại một số trạm bơm và các công trình thủy lợi trên địa bàn, lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương tập trung cao cho công tác tuyên tuyền, chỉ đạo nhân dân tiết kiệm tối đa nguồn nước hiện có phục vụ sản xuất, dân sinh; Huy động tối đa nhân lực, phương tiện nạo vét các tuyến kênh mương, tạo thuận lợi dòng chảy phục vụ chống hạn; Tiết kiệm phục vụ cho sản xuất.
Bên cạnh đó, vận hành các máy bơm một cách hợp lý, phối hợp với các công ty cung ứng dịch vụ thủy lợi điều tiết nước một cách hợp lý tiết kiệm, hiệu quả để giành nước phục vụ sản xuất hè thu và phục vụ dân sinh trong mùa nắng nóng.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.552.025