Sáng nay 6/4, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Sáu cùng các phòng chuyên môn cấp huyện đã đi động viên cán bộ, nhân dân một số địa phương phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong ngày thứ 7 về cơ sở xây dựng NTM, chỉ đạo, thực hiện một số nội dung liên quan.

Gần 1.000 cán bộ, nhân dân xã Thạch Long tham gia Lễ phát động ra quân 45 ngày cao điểm trong xây dựng NTM

Tại các xã Thạch Long, Thạch Sơn, phong trào ra quân xây dựng NTM sáng nay được triển khai đồng đều ở nhiều thôn, xóm với gần 2.000 cán bộ, nhân dân tham gia. Trong đó, tập trung cho công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang vườn hộ, xóa bỏ vườn tạp, làm đường GTNT, làm đẹp cảnh quan khu dân cư là những phần việc đang được triển khai tại các địa phương nói trên.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà động viên nhân dân xã Thạch Long ra quân xây dựng NTM tại các thôn sau khi dự Lễ phát động tại trụ sở UBND xã

Xã Thạch Long ra quân phá bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ

Rất đông cán bộ, nhân dân các thôn tham gia phát quang, dọn dẹp vệ sinh môi trường trong khu dân cư ở xã Thạch Long

Trao đổi với lãnh đạo huyện trong ngày thứ 7 về cơ sở xây dựng NTM, lãnh đạo các xã đã đề xuất một số nội dung để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, trong đó việc đầu tư nguồn lực để nâng cấp một số tuyến đường, nâng cấp cơ sở vật chất ở một số khu dân cư xanh thông minh là những nội dung mà các địa phương đề nghị huyện, xem xét, hỗ trợ để tập trung thực hiện đảm bảo quy định.

Tại xã Thạch Sơn, phong trào ngày thứ 7 về cơ sở xây dựng NTM diễn ra sôi nổi, đều khắp ở các thôn xóm

Vệ sinh môi trường trong khu dân cư và làm đường GTNT đang được xã Thạch Sơn triển khai với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ và nhân dân

Qua kiểm tra, động viên tại các địa phương, lãnh đạo huyện ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ xây dựng NTM tại các xã trong chặng đường vừa qua, đặc biệt là trong quý I của năm 2024.

Lãnh đạo huyện trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo một số nội dung trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại các xã

Huyện sẽ tính toán, cân đối nguồn lực, phân bổ, hỗ trợ các địa phương hoàn thành các tiêu chí cứng, cấn nhiều nguồn lực để đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Các đồng chí lãnh đạo huyện nhấn mạnh, để hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại xã Thạch Long, Thạch Sơn khối lượng công việc còn nhiều, vì vậy các địa phương cần tiếp tục huy động nội lực sức dân, ra quân xây dựng NTM đồng đều ở các thôn xóm một cách hiệu quả, bám sát khung kế hoạch đã đề ra từ đầu năm. Phân công cán bộ bám nắm địa bàn, chỉ đạo, thực hiện để hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Về vấn đề nguồn lực đầu tư, huyện sẽ tính toán, phân bổ một cách hợp lý để hỗ trợ các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM...

Lãnh đạo huyện kiểm tra các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Thạch Liên

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã về động viên cán bộ và nhân dân xã Thạch Liên. Đây là địa phương phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2023 và đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí đề xuất tỉnh chấm trong quý I của năm 2024. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã trực tiếp đi kiểm tra một số tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, hình thức tổ chức sản xuất, thu nhập ở địa phương, trực tiếp kiểm tra một số mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn và động viên nhân dân ra quân sản xuất các loại cây trồng vụ xuân.

Lãnh đạo huyện kiểm tra một số mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn xã Thạch Liên

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.552.007