Sáng ngày 17/3/2024, họ Hồ huyện Thạch Hà tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức Đại hội.

Tham dự có ông Hồ Việt Anh - Chủ tịch Hội đồng họ Hồ tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Đồng Xuân Vân - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện một số ban, ngành, UBMTTQ huyện.

Văn nghệ chào mừng.

Ông Hồ Văn Thông - Chủ tịch Hội đồng họ Hồ huyện Thạch Hà khai mạc Đại hội.

Ông Hồ Thái Hương báo cáo tình hình hoạt động của họ Hồ Thạch Hà.

Đến nay, trên địa bàn huyện có 32 chi họ Hồ, hơn 1.000 hộ, khoảng 5.000 nhân khẩu. Có 8 nhà thờ Đại tôn, 1 đền thờ và 4 nhà thờ được công nhận Di tích LS-VH, trong đó, Đền thờ và Lăng mộ Hồ Phi Chấn ở xã Thạch Văn là Di tích LS-VH cấp Quốc gia. Con cháu họ Hồ dù lập nghiệp, công tác nơi nào cũng luôn hướng về cội nguồn, quê cha đất tổ bằng sự động viên về tinh thần, vật chất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển và là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập, noi theo. Con cháu họ Hồ sống hoà hiếu, đùm bọc lẫn nhau, chăm chỉ làm ăn, chịu thương chịu khó, biết khai thác tiềm năng của tự nhiên để phát triển mô hình kinh tế, ngành nghề, dịch vụ, tìm hướng lập nghiệp. Không chỉ biết vươn lên thoát khỏi đói nghèo mà còn phát huy truyền thống tốt đẹp của làng quê, dòng họ.

Hướng về cội nguồn, kết nối dòng tộc, phát huy truyền thống của họ Hồ trong cộng đồng dân tộc Việt Nam, họ Hồ Thạch Hà nguyện đoàn kết, nhất trí cao, xây dựng dòng họ giàu mạnh trên các lĩnh vực. Thực hiện tốt phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh; xây dựng gia đình, dòng họ, làng xã văn hoá; động viên, khuyến khích các thành viên trong gia đình, dòng tộc không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ mọi mặt, làm tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ông Hồ Văn Khánh báo cáo Dự thảo Quy chế hoạt động của Hội đồng họ Hồ Thạch Hà.

Đoàn chủ tịch và Thư ký Đại hội.

Nhà giáo Nhân dân Bùi Thân - đại diện cho dâu, rể họ Hồ phát biểu tham luận.

Chị Hồ Thị Trang - Chi họ Hồ Văn, xã Thạch Lạc đại diện cho tuổi trẻ dòng họ phát biểu tham luận.

Ông Hồ Việt Anh - Chủ tịch Hội đồng họ Hồ tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

BCH Hội đồng họ Hồ Thạch Hà khoá I, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 đồng chí có uy tín, năng lực, tâm huyết, trách nhiệm để đưa họ Hồ Thạch Hà ngày càng lớn mạnh, đóp góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới quê hương.

Hội đồng họ Hồ Hà Tĩnh chúc mừng Đại hội.

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện chúc mừng Đại hội.

Đại diện Doanh nghiệp chúc mừng Đại hội./.

Thống kê: 2.552.635