Chiều ngày 16/3/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Ngọc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, BTV Huyện đoàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) cùng 63 đại biểu ưu tú.

Văn nghệ chào mừng.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Thạch Ngọc khai mạc Đại hội.

Chị Phan Thị Thảo - Phó Bí thư Đoàn xã, Phó Chủ tịch Hội LHTN xã Thạch Ngọc báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Hội LHTN xã Thạch Ngọc đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực thực hiện có hiệu quả phong trào thanh niên, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân và được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương.

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được đẩy mạnh: Đảm nhận thực hiện 22 công trình, phần việc trị giá 250 triệu đồng, tiêu biểu là 2 tuyến đường hoa thanh niên, khu vui chơi nhà văn hóa thôn Tân Tiến và Bắc Tiến, 2 tuyến đường điện thanh niên, bể bơi trường Tiểu học Thạch Ngọc, hỗ trợ hơn 200 cây giống cho vườn mẫu, vườn tạp,… Huy động 1.600 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Giúp đỡ xây dựng, sửa chữa 06 ngôi nhà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 600 suất quà trị giá 250 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; tham gia hiến hàng chục đơn vị máu. Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” triển khai hiệu quả: phối hợp tổ chức các ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 250 lượt hội viên, thanh niên; hỗ trợ xây dựng 06 mô hình kinh tế; giới thiệu 11 hội viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng.

Nhiệm kỳ mới, với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên Thạch Ngọc đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện và phát triển”, Hội LHTN xã tăng cường củng cố tổ chức Hội vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương sớm đạt chuẩn NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu.

Đoàn chủ tịch.

Anh Lê Sỹ Thuật - chủ mô hình kinh tế thanh niên chia sẻ việc “Đồng hành, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương”.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Uỷ viên BTV Huyện đoàn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành quả mà Hội LHTN xã Thạch Ngọc gặt hái được nhiệm kỳ qua. Mong muốn thời gian tới, noi gương AHLS Lý Tự Trọng và phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hội tiếp tục đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra, đóng góp công sức, trí tuệ nhiều hơn nữa để xây dựng địa phương phát triển nhanh, bền vững.

Hội Nông dân huyện, BTV Huyện đoàn; Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, trường học, thôn.,.. chúc mừng Đại hội.

Uỷ ban Hội LHTN xã Thạch Ngọc nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 13 anh, chị có đầy đủ tiêu chuẩn vào Uỷ ban Hội LHTN xã Thạch Ngọc. Hiệp thương cử anh Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 04 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN huyện Thạch Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Uỷ ban Hội LHTN xã Thạch Ngọc nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại địa phương./.

Thống kê: 2.552.828