Sáng ngày 05/2/2024, trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”. Đây là hoạt động thường niên nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình văn nghệ rộn ràng sắc Xuân, chứa đựng ý nghĩa nhân văn.

Các đại biểu tham dự.

Theo đó, nhà trường đã trao 102 suất quà, số tiền gần 62 triệu đồng và gói 130 chiếc bánh chưng tặng bạn nghèo; 230 suất quà cho học sinh vùng cao ở trường Tiểu học Hương Liên (Hương Khê) trị giá 40 triệu đồng.

Kinh phí trên được trích từ quỹ Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ, Hội phụ huynh; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũ của trường; CLB Lửa hồng, CLB sách và hành động; Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Bắc Á;… Đặc biệt là từ chương trình “Nuôi heo béo” do Đoàn trường triển khai từ đầu năm học; học sinh tiết kiệm tiền tiêu vặt của cá nhân góp lại để dành tặng các bạn.

Hoạt động ý nghĩa này với mong muốn các em vươn lên trong cuộc sống và học tập, có cái Tết đủ đầy, hạnh phúc; giúp học sinh hiểu hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta về tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Học sinh biết thương yêu, đoàn kết, biết chia sẻ giúp đỡ bạn bè.

Thầy Phan Quang Tấn - Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng chia sẻ: “Thời gian qua, nhà trường đã nhận nhiều sự ủng hộ, đồng hành của quý nhà hảo tâm. Sự chung tay, chung sức, hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh, càng tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ thường xuyên từ những vòng tay nhân ái, các mạnh thường quân, tổ chức thiện nguyện nhằm tạo cơ cơ hội tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển toàn diện”.

Những món quà ấm áp tình người, gắn kết yêu thương.

Thầy, cô giáo, học sinh cùng nhau gói...

... và nấu bánh chưng xanh để tặng bạn nghèo ăn Tết.

Được biết, thời gian qua, ngoài việc thi đua dạy tốt - học tốt, Ban Giám hiệu trường THPT Lý Tự Trọng luôn chú trọng hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho học sinh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần không nhỏ vào duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng giáo dục. Riêng năm học 2023 - 2024, nhà trường huy động 104 suất học bổng, trong đó có 15 suất học bổng toàn phần (bao gồm sách, vở, đồng phục, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt,… được trao cho học sinh vào mỗi tháng); đến hết học kì 1, tổng số tiền trao trên 200 triệu đồng. Kêu gọi gần 70 triệu đồng hỗ trợ em Lê Thuần Quân - lớp 11A5 bị bệnh hiểm nghèo./.

Thống kê: 2.554.082