Sáng ngày 05/2, tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã phối hợp với Công an địa phương sở tại tổ chức tuyên truyền và ký cam kết về việc đảm bảo ATGT, ANTT; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đại úy Biện Trung Hiếu - Công an xã Thạch Thắng quán triệt quán Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 20/12/2023 của UBND huyện về đảm bảo ANTT, ATGT dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024 đến từng giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thạch Thắng.

Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường tiếp tục quán triệt đầy đủ, nghiêm túc Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 20/12/2023 của UBND huyện về đảm bảo ANTT, ATGT dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024 đến từng giáo viên, học sinh; Phối hợp với Công an xã, thị trấn quán triệt 100% giáo viên, học sinh các nội dung liên quan công tác đảm bảo ATGT; việc cấm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trái phép; Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động của đơn vị ký cam kết “đã sử dụng rượu, bia không điều khiển phương tiện giao thông”.

Thiếu tá Hồ Văn Tí - Phó trưởng Công an xã Thạch Thắng tuyên truyền việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đến giáo viên và học sinh trường THCS Thắng Tượng.

Công an xã Tượng Sơn tuyên truyền việc chấp hành sử dụng pháo và không lái xe khi đã uống rượu, bia tại trường Tiểu học Tượng Sơn.

Trường Tiểu học Thạch Thắng ký cam kết đảm bảo ATGT, ANTT, không đốt pháo trái phép với Công an địa phương.

Trường THCS Thắng Tượng ký cam kết đảm bảo ATGT, ANTT, không đốt pháo trái phép với Công an địa phương.

Trường Tiểu học Tượng Sơn ký cam kết đảm bảo ATGT, ANTT, không đốt pháo trái phép với Công an địa phương.

Thông qua đây, nhằm nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm cho mỗi giáo viên và học sinh, từ đó chấp hành nghiêm các quy định về Luật giao thông, ANTT, việc sử dụng pháo để cùng nhau đón một cái Tết yên vui, hạnh phúc.

Cũng trong sáng nay, các trường đã triển khai trước toàn thể học sinh, giáo viên một số nội dung như: tặng sách đầu Xuân; giáo dục phép lịch sự, văn hoá khi nhận quà lì xì; ra bài tập về nhà phù hợp, sáng tạo, ý nghĩa, không làm áp lực cho học sinh, phụ huynh;.../.

Thống kê: 2.554.331