Trong những ngày này tranh thủ thời tiết tạnh ráo, trời ấm dần lên nông dân Thạch Hà đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xuống giống lúa xuân, toàn huyện phấn đấu hoàn thành diện tích gieo cấy lúa xuân trước tết nguyên đán Giáp Thìn.

Thời tiết đã ấm dần lên, bà con nông dân tập trung ra đồng xuống giống số diện tích xuân còn lại.

Vụ xuân 2024 huyện Thạch Hà gieo cấy gần 8000 ha lúa.. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo các khâu phục vụ sản xuất,  bên cạnh đó có sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về thời tiết của người dân, nên đến nay toàn huyện đã gieo cấy được trên trên 95 % diện tích, trong đó vùng biển  ngang đã  xuống giống được 100% diện tích.

Nông dân Thạch Hà khắc phục mọi khó khăn xuống giống lúa vụ xuân đủ diện tích cơ cấu, đúng khung thời vụ.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND huyện Thạch Hà đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên bám sát đồng ruộng, kiểm tra và bổ cứu kịp thời công tác chăm sóc, phòng chống rét.Đồng thời, có kế hoạch chuẩn bị các giống lúa ngắn ngày dự phòng trong thời gian tới với điều kiện rét đậm, rét hại làm lúa gieo thẳng bị chết có nguồn giống bổ sung gieo cấy hết diện tích đã cơ cấu.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.554.630