Chiều ngày 30/1/2024, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo đối với 23 bị án nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo.

Tại phiên họp, Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách án treo xem xét hồ sơ đề nghị xét rút ngắn thời gian thử thách án treo do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện lập. Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm về việc tuân theo pháp luật, trình tự lập hồ sơ, việc chấp hành pháp luật và thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án treo, từ đó đề nghị Hội đồng chấp nhận rút ngắn thời gian thử thách án treo đối với 22 bị án và không chấp nhận đối với 01 bị án do chưa đảm bảo điều kiện. Kết quả, Quyết định của Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách án treo phù hợp với quan điểm của đại diện Viện kiểm sát tại phiên họp.

Tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách án treo là hoạt động thường niên của Viện kiểm sát nhân dân huyện trong công tác kiểm sát Thi hành án hình sự nhằm đảm bảo pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người chấp hành án. Đồng thời thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước đối với những người biết sửa chữa lỗi lầm, giúp họ tích cực lao động, học tập, thực hiện tốt hơn nghĩa vụ chấp hành án để sớm tái hòa nhập cộng đồng./.

Thống kê: 2.554.775