Sáng ngày 30/1/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức phiên họp để nghe và cho ý kiến một số nội dung chuẩn bị kỳ họp HĐND huyện khóa XX, gồm: Tờ trình về việc đề nghị thông qua nhiệm vụ dự toán, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư tại xã Tân Lâm Hương, Thạch Đài, tỷ lệ 1/500; Đề nghị thông qua nhiệm vụ dự án, khảo sát, lập quy hoạch khu dân cư tại Thị trấn Thạch Hà, tỷ lệ 1/500; Về việc quyết định chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn năm 2024: Quyết định chủ trương đầu tư Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 8C vào khu TMDV và thể thao phía Tây Nam huyện Thạch Hà và Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án cải tạo sân vận động huyện Thạch Hà; Về việc phê duyệt, cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025.

Các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Trần Quang Đông thông qua Tờ trình: về việc quyết định chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn năm 2024; về việc phê duyệt, cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025.

Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng Nguyễn Phùng Lưu báo cáo Tờ trình: về việc đề nghị thông qua nhiệm vụ dự toán, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư tại xã Tân Lâm Hương, Thạch Đài, tỷ lệ 1/500; đề nghị thông qua nhiệm vụ dự án, khảo sát, lập quy hoạch khu dân cư tại Thị trấn Thạch Hà, tỷ lệ 1/500.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin thêm những nội dung liên quan đến chủ trương đầu tư các Dự án để trình và thông qua tại kỳ họp chuyên đề HĐND huyện sắp tới.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu thông tin thêm một số nội dung liên quan đến: Dự án cải tạo sân vận động huyện Thạch Hà; Dự án Vsip; Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 8C vào khu thương mại, dịch vụ và thể thao phía Tây Nam huyện Thạch Hà.

Các ý kiến đều đồng tình, thống nhất cao với chủ trương đầu tư các dự án quan trọng trên địa bàn, đồng thời mong muốn, kiến nghị, đề xuất một số vấn đề quan tâm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt đồng ý chủ trương để UNBD huyện trình tại kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX gồm các nội dung nêu trên. Đề nghị UBND huyện báo cáo trước kỳ họp việc điều chỉnh dự toán chi thường xuyên ngân sách huyện. Đồng chí cũng cho biết, kỳ họp HĐND huyện khóa XX sẽ diễn ra vào ngày 01/2/2024.

Thống kê: 2.555.025