Sáng ngày 27/1/2024, Đài PT-TH Hà Tĩnh phối hợp với Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng và cấp ủy, chính quyền xã Thạch Kênh tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo Nguyễn Thị Lợi (SN 1966) tại thôn Chi Lưu.

Chị Lợi bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ, ở với mẹ đẻ 82 tuổi, sức khỏe hạn chế; hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thấu hiểu nỗi vất vả, thiệt thòi đó, Chương trình “Vòng tay nhân ái” Đài PT-TH Hà Tĩnh đã vận động, kêu gọi được 100 triệu đồng từ Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng để hỗ trợ gia đình 2 mẹ con chị Lợi có thêm phần kinh phí xây dựng ngôi nhà kiên cố.

Ngôi nhà khởi công tháng 6/2023, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích khoảng 90m2, tổng kinh phí 400 triệu đồng.

Ngoài nguồn tài trợ từ Hội, số tiền còn lại do anh em, bạn bè, người thân đóng góp; UBMTTQ xã Thạch Kênh huy động nhiều ngày công từ người dân trong thôn giúp đỡ gia đình.

Nhà báo Trần Long, Đài PT-TH Hà Tĩnh cảm ơn Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng và các mạnh tường quân đã đồng hành, quan tâm, hỗ trợ; đồng thời mong gia đình chị Lợi vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, yên vui trong ngôi nhà mới ấm áp tình người.

Đồng chí Nguyễn Thiện Chung - Chủ tịch UBND xã Thạch Kênh cảm ơn chương trình "Vòng tay nhân ái HTTV" và Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng dành cho gia đình bà Lợi cũng như cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ, Bia Huda Hà Tĩnh cũng trao cho chị Lợi 5 triệu đồng; một số con em địa phương xa quê ủng hộ 1,2 triệu đồng./.

Thống kê: 2.555.017