Nhằm tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội trong công tác giáo dục học sinh, giúp các em phát triển toàn diện, sáng ngày 28/1/2024, trường THCS Đồng Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức Tọa đàm giữa học sinh, phụ huynh với nhà trường, lãnh đạo xã và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của 3 địa phương Thạch Trị, Thạch Văn, Thạch Lạc.

Tham dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.

Văn nghệ chào mừng.

Thầy giáo Nguyễn Thừa Mạnh - Hiệu trưởng trường THCS Đồng Tiến khai mạc và đề dẫn cuộc tọa đàm.

Tại đây, các em, phụ huynh được xem phóng sự: Truyền thống và thành tích nổi bật của trường THCS Đồng Tiến. Đặc biệt, trao đổi, chia sẻ thẳng thắn, chân thành những tâm tư, băn khoăn, thắc mắc, nguyện vọng chính đáng của mình về việc dạy và học, hoạt động trải nghiệm giáo dục, như: đồng phục học sinh, bạo lực học đường, đầu tư sân bóng nhân tạo, bổ sung thêm đầu sách truyện, việc đốt pháo, đội mũ bảo hiểm, sử dụng điện thoại, hút thuốc lá, thuốc lá điện tử, đảm bảo VSATTP tại các quán ăn trước cổng trường; tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, CLB, kỹ năng sống,...

Chủ trì cuộc tọa đàm.

Nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng chính đáng từ học sinh và phụ huynh, với mong muốn dạy tốt - học tốt nhất, xây dựng môi trường hạnh phúc thật sự.

Các đồng chí lãnh đạo và ngành chuyên môn của các xã, Ban giám hiệu nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, thông tin thêm những nội dung liên quan và giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp đầy đủ các ý kiến phản ánh, kiến nghị của học sinh, phụ huynh để báo cáo cấp trên xem xét, có giải pháp giải quyết thấu đáo.

Lãnh đạo địa phương và các đoàn thể chính trị - xã hội trả lời các câu hỏi của học sinh thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho rằng, đây là một buổi tọa đàm tuyên truyền hết sức quan trọng, bổ ích. Đánh giá cao công tác chuẩn bị và việc tổ chức bài bản, khoa học, nội dung sát thực; ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà trường THCS Đồng Tiến đạt được. Sau tọa đàm, đề nghị nhà trường tiếp thu các ý kiến kiến nghi, đề xuất của học sinh và phụ huynh để phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với cấp ủy, chính quyền địa phương, phụ huynh, xã hội làm tốt hơn sự nghiệp trồng người, cùng chung tay vì một môi trường giáo dục hạnh phúc.

Cô giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng quà cho nhóm tác giả học sinh trường THCS Đồng Tiến đạt giải Cuộc thi giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Thạch Hà qua Video/clip.

...và tặng sách cho học sinh tham gia buổi Tọa đàm.

Hội nghị hết sức quan trọng, cần thiết, bổ ích. Qua đây, cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường và ngành Giáo dục huyện nắm rõ hơn những tâm sự, mong muốn của gia đình, xã hội; những tồn tại, hạn chế còn gặp phải ở lứa tuổi học đường. Từ đó, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, trách nhiệm, hiệu quả, cùng nhau thi đua dạy tốt - học tốt hơn, xây dựng một "môi trường giáo dục thật sự hạnh phúc, lấy học sinh làm trung tâm", để mai sau lớn lên các em là những công dân tiêu biểu, đóng góp nhiều cho công cuộc đổi mới quê hương, đất nước./.

Thống kê: 2.555.085