Sáng ngày 26/1, Tòa án nhân dân huyện Thạch Hà phối hợp Đoàn Hội thẩm nhân dân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác Toà án năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện Ban pháp chế HĐND huyện.

Năm 2023., Toà án nhân dân huyện đã thụ lý, giải quyết 293/323 vụ việc các loại. Trong đó hòa giải, đối thoại giải quyết dân sự, hành chính 97 vụ, thụ lý giải quyết theo thủ tục tố tụng 226 vụ, tham gia xét xử phiên toà lưu động 03 vụ án. Kết quả không có vụ nào bị hủy, bị sửa nghiêm trọng do lỗi chủ quan của Hội đồng xét xử.

Cũng tại Hội nghị, Tòa án nhân dân huyện đã báo cáo kết quả công tác giải quyết, xét xử các loại án, … và các mặt công tác khác trong năm 2023. Trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, biện pháp thực hiện bằng những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp những ý kiến thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác giải quyết, xét xử các loại án.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Tòa án nhân dân huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn năm 2024 Tòa án nhân dân huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành để đưa công tác xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, nâng cao chất lượng những vụ việc xét xử lưu động, không ngừng nâng cao chất lượng hội thẩm nhân dân để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ.

Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác, năm 2023 Toà án nhân dân huyện Thạch Hà được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 đồng chí được Toà án nhân dân Tỉnh tặng giấy khen.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.552.083