Mô hình trồng lan hồ điệp ứng dụng công nghệ cao đầu tiên tại Hà Tĩnh do Công ty TNHH Trí Đức Hà Tĩnh thực hiện ở thôn Thanh Lan, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà nay đã xuất bán 5/6 vạn cây hoa lan với 24 màu sắc khác nhau.

Các công nhân đang tích cực đóng gói sản phẩm theo đơn hàng
Các chậu hoa được sửa sang lại trước khi lên đường
Những chậu lan chuẩn bị lên đường về với chủ
Mô hình được xây dựng từ tháng 3/2022 trên diện tích hơn 2.500 m2 với mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Để hoa có thể phát triển ở vùng quê có khí hậu khắc nghiệt và nở đúng dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã đầu tư bài bản, khoa học, thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật cao; ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại như: hệ thống cảm biến tự động nhiệt độ, ánh sáng tự động; hệ thống quạt đảo gió; máy điều hòa công nghiệp; tường nước.
Đây là loài hoa cao cấp có giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao, sức tiêu thụ lớn. Hiện nay, ngoài thị trường Hà Tĩnh còn có các đại lý từ các tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đặt mua. Doanh thu ước đạt hơn7 tỷ đồng. Dự tính, Công ty sẽ mở rộng quy mô và mở rộng thêm mô hình sản xuất giống lan hồ điệp trong năm 2024.
Quá trình thực hiện Mô hình được Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2025 của Chính phủ hỗ trợ.
Vườn lan đang tiếp tục đón khách hàng đến tham quan, mua hoa
Sáng nay 16/1/2024, các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến tham quan, động viên mô hình

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.571