Những ngày này, tại vùng sản xuất rau củ quả trên cát ở thôn Băc Văn, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, bà con nông dân đang bước vào vụ thu hoạch củ cải trắng đầu tiên trong năm.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà kiểm tra mô hình rau củ quả Thạch Văn

Nhờ tuân thủ lịch thời vụ và chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật, sau một tháng rưởi gieo trồng trên đất cát ven biển, củ cải trắng đã cho thu hoạch.

Mỗi ha củ cải cho năng suất từ 29- 32 tấn

Bình quân mỗi ha  cho sản lượng từ 29 - 32 tấn. Hiện nhiều thương lái đã đến tận chân ruộng để thu mua, với mức giá giao động từ 10 - 12 nghìn đồng/kg, củ cải trắng đang mang về cho người dân nguồn thu nhập khá.

Lãnh đạo xã Thạch Văn kiểm tra sản phẩm trước khi chỉ đạo thu hoạch trước dịp tết nguyên đán Giáp Thìn

Cùng với tập trung thu hoạch, hiện nay người trồng củ cải ở xã Thạch Văn cũng đang  tập trung chăm sóc số diện tích cải củ đã xuống giống vụ thứ 2 trong năm để đảm bảo nguồn hàng phục vụ  thị trường dịp Tết nguyên đán.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.570