Sáng ngày 30/12, Đảng ủy xã Thạch Đài tổ chức lễ trao tặng 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Quốc Vinh – Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ trên địa bàn xã Thạch Đài. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Thạch Đài.

Đồng chí Trần Quốc Vinh, sinh ngày 3/10/1931, quê quán tại xã Ích Hậu, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; vào Đảng chính thức ngày 27/3/1950. Đồng chí Vinh từng đảm đương nhiều chức vụ tại các đơn vị công tác như: Trung đội trưởng Trung đoàn 77, Sư đoàn 308 (cấp bậc Trung sỹ), Trưởng phòng Tài vụ Cảng Hải Phòng- cảng Cửa Lò (trực thuộc Tổng cục đường biển Việt Nam)…Trên mỗi cương vị công tác, đồng chí Trần Quốc Vinh luôn phát huy được phẩm chất gương mẫu của một người Đảng viên, luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cơ quan giao.

Đến nay, dù đã 92 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng nhưng đồng chí vẫn luôn phát huy tính gương mẫu về đạo đức, lối sống, có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Quá trình học tập, rèn luyện, cống hiến của đồng chí là tấm gương sáng để thế hệ đảng viên trẻ học tập, noi theo.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng và các đồng chí trong Đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Thạch Đài tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Quốc Vinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng ghi nhận, biểu dương sự đóng góp, cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, là niềm tự hào không chỉ riêng cá nhân đồng chí Trần Quốc Vinh, mà còn là niềm tự hào, vinh dự của gia đình, dòng họ, chi bộ, Đảng bộ xã Thạch Đài. Tin tưởng rằng, thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp bước, noi gương thế hệ trước, tiếp tục cố gắng rèn luyện, góp sức lực vào sự phát triển của quê hương.

Đảng ủy xã Thạch Đài tặng hoa chúc mừng đồng chí Trương Quốc Vinh

Trung tâm Văn hóa Truyền thông