Chiều 14/4, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Thạch Hà phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, định hướng ngành học, việc làm cho đoàn viên thanh niên, học sinh, năm học 2022 - 2023.

Ở chương trình, học sinh toàn Trung tâm đã được tư vấn, giới thiệu về sàn giao dịch việc làm, giới thiệu các ngành nghề đang thiếu, các cơ hội việc làm tại Hà Tĩnh; đối thoại trực tiếp để nắm rõ hơn thông tin về ngành học, việc làm

Tại buổi tư vấn, gần 240 học sinh của Trung tâm GDNN - GDTX đã được cung cấp các thông tin liên quan đến thị trường lao động trong và ngoài tỉnh; Hướng nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT và các trường trung cấp, cao đẳng, đại học; Thông tin về các chương trình việc làm, học nghề trong và ngoài nước; Kết nối với các doanh nghiệp, các trường trong và ngoài tỉnh để tư vấn tuyển sinh và tuyển dụng lao động sau khi tốt nghiệp.

Tham gia tư vấn, tìm hiểu thông tin

Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng bởi việc chọn cho mình một nghề nghiệp, ngành học thích hợp là điều rất cần thiết mà mỗi học sinh chuẩn bị rời ghế nhà trường cần phải trang bị cho mình. Định hướng nghề nghiệp là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, góp phần đào tạo lực lượng lao động trẻ có đam mê, sở thích với công việc mình làm, hướng tới một xã hội có năng suất lao động cao hơn.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.550.847