Dưới ánh nắng ấm áp của tiết trời cuối xuân đầu mùa hạ, sân trường Tiểu học Thạch Hải hôm nay trở nên vui hơn, các trường Tiểu học cụm Khê đã tổ chức chương trình “Giao lưu theo dòng lịch sử" thu hút đông đảo thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh đến cỗ vũ động viên

Toàn cảnh chương trình  giao lưu "Theo dòng lịch sử" các trường Tiểu học cụm Khê.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại chương trình giao lưu "Theo dòng lịch sử"

Lãnh đạo 4 trường Tiểu học Thạch Khê, Thạch Lạc, Đỉnh Bàn, Thạch Hải tham dự.

Thầy giáo Nguyễn Công Đức khai mạc chương trình  giao lưu "Theo dòng lịch sử" các trường Tiểu học cụm Khê.

Tham gia chương trình “Giao lưu theo dòng lịch sử" các trường TH cụm Khê có có 4 đội với 40 thí sinh. Các đội có tên gọi gắn liền với các anh hùng liệt sỹ, anh hùng dân tộc Lý Tự Trong, Phan Đình Giót, Kim Đồng, Võ Thị Sáu đến từ các trường Tiểu học: Thạch Khê, Thạch Lạc, Đỉnh Bàn, Thạch Hải. Tại buổi giao lưu, các đội phải trải qua 5 phần thi gồm: Nhân vật lịch sử, Sự kiện lịch sử, Dấu ấn lịch sử, Rung chuông vàng, Tự hào lịch sử Việt Nam.

Em Trần Cao Lâm Oanh học sinh trường Tiểu học Thạch Khê đạt giải nhất phần thi Rung chuông vàng.

Tại buổi giao lưu, các em đã thể hiện rất chuẩn xác về bề dày lịch sử Việt Nam, từng dấu mốc quan trọng của lịch sử nước nhà từ thời Vua Hùng dựng nước cho đến chiến thắng mùa xuân năm 1975 thống nhất đất nước. Đặc biệt thông qua chương trình các em được bồi dưỡng niềm say mê nghiên cứu, học hỏi giao lưu với nhau tìm hiểu lịch sử, niềm tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước.

Đội Phan Đình Giót đạt giải nhất chương trình  giao lưu "Theo dòng lịch sử"

Kết thúc buổi giao lưu, đội Phan Đình Giót đạt giải nhất, Đội Lý Tự Trọng đạt giải nhì, đội Kim Đồng và đội Võ Thị Sáu đạt giải ba. Em Trần Cao Lâm Oanh học sinh trường Tiểu học Thạch Khê đạt giải nhất phần thi Rung chuông vàng.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.550.929