Sáng ngày 11/4, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn công tác an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế năm 2023.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, giảng viên Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Hà – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện, đại diện các phòng Y tế, Tư pháp, Trung tâm y tế.

Giảng viên Lê Thị Thanh Hà - Chuyên viên phòng nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt nội dung quyết định số 32/2019/QĐ-UBND ngày 14/6/2019 Quy định quản lý về ATTP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Qua sự truyền đạt trực tiếp của giảng viên Chi cục Vệ sinh ATTP, các thành phần tham gia tập huấn phụ trách về công tác an toàn thực phẩm đã nắm rõ nhiều nội dung quan trọng như quyết định số 32/2019/QĐ-UBND ngày 14/6/2019 Quy định quản lý về ATTP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó, phổ biến chi tiết về quản lý ATTP theo pháp lệnh ATTP năm 2023, nguyên tắc phân công quản lý tại quyết định số 32/2019/QĐ-UBND, trách nhiệm quản lý của Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công thương và trách nhiệm quản lý của UBND cấp huyện, một số cơ quan liên quan.

Bên cạnh đó, giảng viên đã phổ biến nội dung liên quan đến hồ sơ thủ tục pháp lý, xử phạt vi phạm về vệ sinh ATTP và các trình tự thủ tục, điều kiện đối với các cơ sở đảm bảo vệ sinh ATTP, hướng dẫn các học viên thực hiện báo cáo trong công tác kiểm tra Vệ sinh ATTP, cách thức lập biên bản và ra quyết định xử lý đối với cơ sở không đảm bảo đủ điều kiện ATTP trên địa bàn. Giảng viên và học viên đã có phần trao đổi để làm rõ thêm một số nội dung, giúp nâng cao hiệu quả công tác tập huấn.

Phó trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đào Thị Phương phát biểu tại buổi tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ làm công tác quản lý ATTP tại các xã, thị trấn; nhân viên cô nuôi tại các cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú, căng tin; chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất nước đá dùng liền và nước đá chế biến thực phẩm nâng cao được năng lực, kỹ năng chuyên môn, đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng quản lý, công tác thanh tra, kiểm tra Vệ sinh ATTP trên địa bàn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Bá Hà – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện ghi nhận công tác ATTP trong những năm qua trên toàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, người sản xuất và người tiêu dùng đã có ý thức hơn trong công tác đảm bảo ATTP. Việc tổ chức lớp tập huấn để cung cấp các kỹ năng cần thiết cho cán bộ làm công tác ATTP tại các đơn vị nhằm nâng cao công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn toàn huyện.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.558.131