Sáng 07/04/2023, Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ, chính quyền địa phương xã Thạch Long, các tấm lòng hảo tâm đã khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình 2 cháu: Cao Xuân Dũng và Cao Thị Quỳnh Như ở thôn Đan Trung, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái
Tham dự có đại diện Hội Khuyến học tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Khoa - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đại diện Công ty TNHH Bắc Miền Trung, các phòng, ngành liên quan,…
2 cháu: Cao Xuân Dũng, học sinh lớp 4 và Cao Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Thạch Long có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất khi các em còn nhỏ, mẹ bị khuyết tật điếc bẩm sinh, cả 3 mẹ con sống với ông bà ngoại đã già yếu, kinh tế gia đình phụ thuộc vào mấy sào ruộng. Thương con, thương cháu, ông bà, anh em đã gom góp một ít tiền, nhưng mới chỉ làm được móng, không có tiền để làm nhà. Ước mơ cất được căn nhà nhỏ trên phần móng dở dang quá đỗi xa vời đối với gia đình các em.

2 cháu Cao Xuân Dũng, học sinh lớp 4 và Cao Thị Quỳnh Như
Biết được hoàn cảnh đó, Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ đã kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà nhân ái cho các em. Trong đó Công ty TNHH Bắc Miền Trung là nhà tài trợ chính.
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện Thạch Hà, đại diện Công ty TNHH Bắc Miền Trung trao biểu trưng nhà tài trợ chính cho gia đình các em
Đại diện Diễn đàn Viettennis trao biểu trưng hỗ trợ làm nhà cho gia đình các em
Dự kiến ngôi nhà sẽ được xây đổ bằng với diện tích 60m2, gồm 2 gian 3 phòng.
Các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Khoa - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ngành trao quà cho gia đình các em

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Thạch Long trao quà cho các em...
Lễ động thổ xây nhà nhân ái cho gia đình 2 em
Đây là một hoạt động rất thiết thực, giúp hiện thực hóa xây ngôi nhà mơ ước để các em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.558.165