Sáng ngày 4/4, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2023; báo cáo tài chính Đảng năm 2022; nghe và cho ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện, BTV Huyện uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có các đồng chí trong UVBTV Huyện uỷ, UV BCH Đảng bộ huyện, đại diện các phòng, ngành, đơn vị liên quan.

Trong quý 1 năm 2023, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, một số kết quả nổi bật như: diện tích gieo cấy vụ Xuân, sản lượng khai thác thuỷ sản vượt kế hoạch. Về xây dựng NTM, đô thị văn minh các xã Thạch Trị, Thạch Hội, Thạch Kênh, Việt Tiến và xã Ngọc Sơn tập trung hoàn thiện các nội dung tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; đề nghị tỉnh xét, công nhận 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Công tác xây dựng Đảng được tập trung cao, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Công tác đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ và các chế độ chính sách cho cán bộ, đảng viên luôn được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng trong Quý 1; đồng thời, góp ý thay đổi một số nội dung vào dự thảo sửa đổi, bổ sung về Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện, BTV Huyện uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Nguyệt nhấn mạnh: năm 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm bản lề trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và ĐH Đảng bộ huyện khóa XXX, NK 2020 – 2025. Trong Quý II, huyện nhà tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, triển khai thực hiện nhiều chương trình dự án lớn, phấn đấu cán đích các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023; yêu cầu các ban, phòng, ngành, đơn vị, tập thể và cá nhân liên quan cần tiến hành rà soát, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Yêu cầu đối với công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời. Nêu cao vai trò, vị trí trách nhiệm của người đứng đầu, vai trò tham mưu giúp việc của cán bộ nhà nước trên một số lĩnh vực.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quan tâm chăm sóc cây trồng vụ Xuân, chuẩn bị tốt các điều kiện chuẩn bị vụ Hè Thu.

Về xây dựng NTM, đô thị văn minh, cụ thể phát động các đợt ra quân cao điểm, tập trung các xã về đích NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022, 2023.

UBND huyện chỉ đạo đánh giá tiến độ, hiệu quả thực hiện các đề án, chương trình, kế hoạch đã ban hành. Tập trung cao cho công tác GPMB phục vụ các công trình dự án, nhất là đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Tăng cường chỉ đạo công tác thu ngân sách, đặc biệt là thu từ đất, các loại phí và lệ phí, phấn đấu đạt hơn 60% KH.

Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy về công tác chuyển đổi số, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.558.226