Sáng ngày 31/3, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Thạch Hà tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề)-HĐND huyện khoá XX để bàn và quyết định một số nhiệm vụ phát sinh đột xuất.

Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng Xuân Vân - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ toạ kỳ họp.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện;

cùng các đồng chí PCT UBND huyện, các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, đại biểu HĐND khoá XX, đại diện các ban, phòng, ngành liên quan.

Đồng chí Đồng Xuân Vân - Phó Chủ tịch HĐND huyện ổn định tổ chức, thông qua nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX

Kỳ họp đã thông qua báo cáo Tờ trình về việc Quyết định, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số công trình, dự án trên địa bàn huyện; báo cáo Tờ trình về việc phân bổ nguồn tăng thu tiền sử dụng đất năm 2022; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện.

Đồng chí Trần Quang Đông - Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thông qua Tờ trình về việc Quyết định, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số công trình, dự án trên địa bàn huyện...

Các vị đại biểu HĐND đã tích cực nghiên cứu, tham gia thảo luận, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, trên cơ sở đó để HĐND huyện xem xét và quyết định góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại kỳ họp đã thông qua 2 dự thảo Nghị quyết kỳ họp: Nghị quyết quyết định, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số công trình, dự án trên địa bàn huyện; Nghị quyết quyết định phân bổ nguồn tăng thu tiền sử dụng đất năm 2022. Trên cơ sở đó, các vị đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thành - Trưởng phòng Lao động-Thương binh & Xã hội huyện, Thư ký kỳ họp thông qua dự thảo Nghị quyết quyết định phân bổ nguồn tăng thu tiền sử dụng đất năm 2022.

Các vị đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và khẩn trương, kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa XX đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: để thực hiện có hiệu quả nghị quyết của HĐND huyện vừa thông qua, đề nghị UBND huyện chủ động phối hợp với Thường trực HĐND huyện, chỉ đạo các đơn vị thực hiện các công trình dự án đã bố trí vốn theo kế hoạch đề ra, tập trung tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc có liên quan để tổ chức thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ các công trình, dự án, định kỳ báo cáo HĐND huyện theo quy định.

Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND huyện giám sát việc thực hiện nghị quyết nhằm đảm bảo hiệu lực và hiệu quả cao nhất.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông Thạch Hà

Thống kê: 2.558.250