Sáng ngày 02/4/2023, tại lễ ra mắt CLB dân ca, ví, giặm xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), các đại biểu và nhân dân trên địa bàn đã được thưởng thức màn hát múa mang dấu ấn quê hương mộc mạc, giản dị mà sâu lắng lòng người.

Các đại biểu tham dự.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Kênh khai mạc buổi lễ.

Ra mắt CLB dân ca, ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Thạch Kênh.

Chương trình dàn dựng theo các làn điệu dân ca, lời cổ, đan xen những tiết mục tự soạn lời mới ca ngợi quê hương, đất nước, phong trào xây dựng NTM.

CLB thành lập với 15 thành viên, độ tuổi từ 12 đến 65, mỗi tháng sinh hoạt một lần. Họ là những người yêu thích văn hóa văn nghệ, hát dân ca Nghệ Tĩnh tự nguyện gia nhập; thường xuyên tập luyện, tham gia biểu diễn tại hội thi, hội diễn, sự kiện,… trong và ngoài địa phương.

Dân ca, ví, giặm không chỉ là nét đẹp văn hóa của đất nước mà còn in đậm tâm hồn, cốt cách mỗi người con Nghệ Tĩnh. Do đó, việc ra mắt CLB có ý nghĩa sâu sắc đáp ứng nhu cầu giao lưu học hỏi, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại, đồng thời cổ vũ phong trào hát dân ca ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Luận - Chủ tịch UBMTTQ xã Thạch Kênh, Chủ nhiệm CLB cho biết sẽ nỗ lực duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động CLB; gìn giữ, bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống quê hương và là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi một người dân.

Cũng nhân dịp này, UBND xã Thạch Kênh phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức tập huấn xây dựng "Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu".

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - BTV Hội LHPN huyện Thạch Hà trao đổi nội dung về xây dựng gia đình 5 có; hướng dẫn cách phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con khoa học; tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, hiểu biết về pháp luật; vệ sinh môi trường, nâng cao tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong đời sống cộng đồng./.

Thống kê: 2.558.252