Sáng ngày 19/12, Ban Đoàn kết công giáo huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự có đại diện Ban Tôn giáo dân tộc Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo, tín ngưỡng huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ: Nguyễn Bá Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Đình Nghị - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Trần Danh Vinh - Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các đơn vị có liên quan.

Trưởng Ban Đoàn kết công giáo huyện Thạch Hà Trần Thế Vững báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong đồng bào công giáo năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm qua, đối với đạo công giáo là năm ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng. Từ những kết quả trong chuyển đổi cây trồng vật nuôi, ngành nghề, thương mại, dịch vụ và xuất khấu lao động, đời sống kinh tế của nhân dân được nâng lên rõ nét. Kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đã được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực. Nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Trong năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Theo đó, bà con giáo dân đã tham gia đóng góp trên 35.000 ngày công, có 78 hộ hiến trên 1.060m2 đất, xây dựng 570m tường rào và hàng ngàn cây xanh các loại….góp phần hoàn thành đổ nhựa các bon trên 5km, 2.670m rãnh kênh mương thoát nước, đổ lề mở rộng hành lang giao thông 1.340m, hoàn thành nhà văn hóa thôn Bắc Lạc xã Thạch Lạc. Có 61 em đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, 15 em được tuyển du học Hàn Quốc, 6 em du học ở Nhật, 6 em du học ở Úc; đầu năm 2022 đã có 7 thanh niên vùng giáo lên đường nhập ngũ... và một số kết quả đáng khích lệ khác.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được với sự nỗ lực của bà con giáo dân toàn huyện. Đồng chí Phó Bí thư TTHU mong muốn thời gian tới các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo”, “Kính Chúa, yêu nước”, chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia vào các phong trào, các cuộc vận động xây dựng NTM, công tác từ thiện xã hội, góp phần cùng với cấp uỷ, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Nhân dịp lễ Noel 2022, Phó Bí thư TT Huyện uỷ chúc bà con giáo dân một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc và hưởng trọn hồng ân của đức chúa.

Tại hội nghị, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ đã tặng hoa chúc mừng...

...và tặng quà cho Ban Đoàn kết công giáo các xã, thị trấn.

Trung tâm VHTT

Thống kê: 2.559.595