Lấy ý kiến về Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Để phục vụ công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tích hợp vào Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quốc gia về quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu, góp ý chỉnh sửa, cung cấp thông tin còn thiếu hoặc chưa chính xác (cả hiện trạng và quy hoạch) của Hệ thống cơ sở dữ liệu quy hoạch tỉnh tại trang https://cargis.vn/ gửi kèm, (user/password: gisadmin/Dongtien@2022); cụ thể như sau:

1. Đối với các sở, ngành cấp tỉnh:

- Sở Công Thương: Góp ý, cung cấp thông tin về hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hạ tầng chợ, trung tâm thương mại, kho dự trữ xăng dầu, khí đốt.

- Sở Xây dựng: Góp ý, cung cấp thông tin về hệ thống các đô thị và điểm dân cư nông thôn; tổ chức không gian và phân vùng các khu chức năng; hệ thống cấp nước đô thị.

- Sở Giao thông vận tải: Góp ý, cung cấp thông tin về hệ thống đường bộ, hệ thống bến xe, đường thủy, đường sắt, các trung tâm logistics.

- Sở Tài nguyên và Môi trường: Góp ý, cung cấp thông tin về các nội dung tài nguyên nước, địa chất khoáng sản, môi trường, khí tượng thủy văn, tài nguyên biển đảo, đất đai…

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Góp ý, cung cấp các thông tin về trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, thủy sản, công trình phòng chống thiên tai và thủy lợi, hệ thống cấp nước liên huyện.

- Sở Văn hóa Thể thao và du lịch: Góp ý, cung cấp thông tin về các nội dung mạng lưới cơ sở văn hóa, cơ sở thể thao và cơ sở du lịch.

- Sở Thông tin và truyền thông: Góp ý, cung cấp thông tin về cơ sở báo chí, cơ sở thông tin và truyền thông.

- Sở Giáo dục và Đào tạo: Góp ý, cung cấp thông tin về mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo.

- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: Góp ý, cung cấp các thông tin về mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp và mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội.

- Sở Khoa học và Công nghệ: Góp ý, cung cấp các nội dung về mạng lưới cơ sở khoa học và công nghệ.

- Sở Y tế: Góp ý, cung cấp thông tin các nội dung về cơ sở y tế (tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã).

- Sở Ngoại vụ: Góp ý, cung cấp thông tin về cửa khẩu biên giới đất liền.

- Công an tỉnh: Góp ý, cung cấp thông tin về hạ tầng phòng cháy chữa cháy.

- Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh: Góp ý, cung cấp thông tin về các khu kinh tế, khu công nghiệp.

2. Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố: Góp ý, cung cấp các thông tin về các ngành, lĩnh vực nêu tại mục 1 trên địa bàn.

Văn bản góp ý, cung cấp thông tin của các sở, ban, ngành, địa phương đề nghị gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 05/11/2022 để tổng hợp, hoàn thiện Hệ thống cơ sở dữ liệu Quy hoạch tỉnh (Lưu ý: Việc cung cấp thông tin đối với các công trình, dự án, đối tượng quy hoạch còn thiếu hoặc chưa chính xác, bao gồm các thông tin sau: (1) Tên công trình, dự án, đối tượng; (2) địa chỉ (thôn, tổ dân phố; xã, phường, thị trấn; huyện, thị xã, thành phố); (3) diện tích tích sử dụng đất).

Đây là nội dung quan trọng để phục vụ công bố, công khai Quy hoạch tỉnh và tích hợp vào Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc quản lý, triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh; vì vậy, đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương quan tâm, phối hợp thực hiện đảm bảo kịp thời, đầy đủ và chất lượng các nội dung theo yêu cầu trên.

Đề nghị quý sở, ngành, địa phương quan tâm phối hợp thực hiện./.

Có dự thảo kèm theo

Tệp đính kèm