Sáng ngày 31/8/2022, trường THCS Phan Huy Chú phối hợp với Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “An toàn giao thông”.

Thầy giáo Phạm Lê Hoà - Hiệu trưởng trường THCS Phan Huy Chú quán triệt buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Toàn thể học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được Đội CSGT - Trật tự Công an huyện thông tin, tuyên truyền, phổ biến một số nội dung trọng tâm về Luật giao thông đường bộ như: ý nghĩa của giao thông vận tải; tình hình tai nạn giao thông trên thế giới, ở Việt Nam, tỉnh và huyện Thạch Hà năm 2021 lại nay; những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; một số lưu ý đối với các em học sinh khi tham gia giao thông; trách nhiệm của học sinh, nhà trường và gia đình đối với việc đảm bảo TTATGT.

Trung úy Nguyễn Duy Anh, Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Thạch Hà trao đổi, phổ biến Luật Giao thông đường bộ.

Đặc biệt, học sinh cùng trải nghiệm trả lời các câu hỏi theo chủ đề mà Đội CSGT - Trật tự đặt ra về: Độ tuổi điều khiển phương tiện xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy và xe mô tô; phương tiện tham gia giao thông; người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; đội mũ bảo hiểm đúng cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; nhường đường cho xe ưu tiên; hệ thống báo hiệu đường bộ.

Học sinh trả lời các câu hỏi mà Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Thạch Hà đặt ra.

Một số biển báo hiệu giao thông đường bộ.

Học sinh và CBGVNV nhà trường ký cam kết chấp hành các quy định và pháp luật về ATGT năm 2022.

Thông qua đây nhằm giúp giáo viên và học sinh nắm rõ và nâng cao ý thức hơn, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông để cùng nhau thi đua “Dạy tốt - Học tốt”./.

Thống kê: 2.551.874