Nhằm giúp mỗi nhà giáo vững chuyên môn, đổi mới kỹ năng, phương pháp dạy học để các em đam mê, tư duy, sáng tạo và nắm kiến thức sâu rộng về môn Ngữ văn, sáng ngày 28/8/2022, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “Dạy học Ngữ văn theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS và trường TH&THCS trên địa bàn.

Cô giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện đặt vấn đề nội dung lớp bồi dưỡng chuyên đề.

Các đại biểu và cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS và trường TH&THCS trên địa bàn tham dự.

Tại buổi chuyên đề, Tiến sỹ Nguyễn Trọng Đức - Giáo viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã truyền đạt đến đội ngũ nhà giáo kinh nghiệm bồi dưỡng môn Ngữ văn khối lớp 9 phục vụ kỳ thi lên lớp 10; bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn cấp cơ sở; hướng dẫn học sinh chiếm lĩnh kiến thức và kỹ năng; nghiên cứu ma trận và đề tham khảo;…

Tiến sỹ Nguyễn Trọng Đức - Giáo viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh truyền đạt nội dung cốt lõi.

Với lối truyền đạt đơn giản, sát thực tế, dễ hiểu đã tăng tính tương tác từ các giáo viên, từ đó áp dụng vào bài giảng của mình một cách sinh động, tạo cảm hứng, niềm yêu thích để học sinh có những bài văn hay, đi vào lòng người.

Qua đó, đáp ứng mục tiêu yêu cầu chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và phát triển chất lượng mũi nhọn môn Ngữ văn./.

Thống kê: 2.551.951